Gà gáy thì trời sáng, mà gà không gáy thì trời vẫn sẽ sáng

Khi tỉ phú Jack Ma – người giàu nhất Trung Quốc – chia sẻ tại Hàng Châu, ông có nói: Thời đại này là thời đại “cướp tiền”, làm gì có thời gian công sức đâu mà đi càu nhàu với những kẻ suy nghĩ còn đang ở thời nguyên thủy!

Nếu gặp người có tư tưởng không đúng, thì tìm người khác! Gặp người không biết nắm bắt cơ hội thì tìm người khác! Tôi cần tìm người phù hợp chứ không phải biến một ai đó thành “người phù hợp”. Và về cơ bản tôi cũng không thể thay đổi được ai cả.

Từ khi Trung Quốc tiến hành cải cách đến nay cũng nói rất rõ ràng: cho phép một bộ phận người giàu lên trước, vì vậy đại bộ phận người không thể hiểu được, không đồng tình và cũng không chấp nhận.

Tôi cũng không thể nào làm cho mọi người đều gia nhập, cũng không thể nào đi ngược quy luật phát triển của sự vật. Cho dù là người quen hay người lạ, chọn hay không chọn là quyết định của chính họ!

Gà gáy thì trời sáng, mà gà không gáy thì trời vẫn sẽ sáng, trời có sáng hay không đâu phụ thuộc vào con gà. Vấn đề trời sáng ai sẽ là người thức tỉnh?

Còn vấn đề của chúng ta, chúng ta đã quá lãng phí. Vì vậy CỨ TỪ TỪ thì mọi thứ ĐẾN TỪ TỪ và nguy hiểm hơn KHÔNG LÀM GÌ thì cũng KHÔNG CÓ GÌ mà thôi.

Cuộc đời này ngắn lắm, không có nhiều chỗ cho con thuyền NẾU NHƯ – NẾU NHƯ bạn không bắt đầu từ bây giờ…!

-Jack Ma-

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s