7 bí quyết để chinh phục mọi giám đốc tuyển dụng của Apple

Cho dù là một nhà bán lẻ nhỏ hay một công ty công nghệ hàng đầu thế giới, bạn luôn muốn nhân viên bán hàng (chuyên viên kinh doanh) của mình phải phù hợp với công việc. Việc tuyển dụng và chọn ra những nhân viên bán hàng hiệu quả là điều vô cùng quan trọng đối với bất kỳ tổ chức nào. Điển hình như công ty Apple (Mỹ), khách hàng của họ đều được hưởng những dịch vụ đặc biệt tại toàn bộ hệ thống cửa hàng trên toàn thế giới.

Một bài báo trên tạp chí Forbes từng thảo luận về bí quyết thành công trong việc tuyển dụng chuyên viên kinh doanh của các công ty công nghệ và những phẩm chất cụ thể mà họ tìm kiếm. Bài viết trích dẫn rằng “Apple không tìm kiếm những nhân viên đặc biệt thông minh hay có kỹ năng xuất chúng,” thay vào đó là 7 đặc điểm mà mọi giám đốc tuyển dụng của Apple đều tìm kiếm trong suốt quá trình phỏng vấn ứng viên:

  1. Nụ cười và sự thân thiện
  2. Niềm đam mê
  3. Không lo lắng về việc thiếu hiểu biết ban đầu về sản phẩm
  4. Dám lên tiếng và thể hiện sự tự tin
  5. Kỹ năng làm việc nhóm, chủ động tìm kiếm sự giúp đỡ khi cần thiết
  6. Sự cam kết với khách hàng
  7. Cách trò chuyện khiêm nhường

Khi nhìn vào những phẩm chất này, ta thấy rõ Apple luôn tập trung vào việc tuyển dụng những chuyên viên kinh doanh phù hợp với tổ chức và giá trị của họ.

Mỗi vị trí bán hàng tại các tổ chức khác nhau đều khác nhau. Ví dụ, vị trí chuyên viên kinh doanh tại quầy luôn khác so với chuyên viên kinh doanh trực tiếp. Những mẫu nhân viên khác nhau sẽ phù hợp với những vị trí khác nhau. Ông Philip Shuler, giám đốc chiến lược tại Profiles International từng phát biểu: “Một nhân viên bán sản phẩm cho hãng Bentley (Anh) sẽ khác với một nhân viên bán sản phẩm Kia (Hàn Quốc).”

Vậy làm thế nào để biết một chuyên viên kinh doanh có phù hợp với nhu cầu của tổ chức? Câu trả lời rất đơn giản: Hãy đánh giá họ! Bài đánh giá dành cho chuyên viên kinh doanh sẽ đảm bảo bạn chọn được nhân viên thích hợp cho từng vị trí. Bài trắc nghiệm Nhận diện bản thân định hướng nghề nghiệp sau sẽ đảm bảo cho việc tuyển dụng chính xác nhân viên bán hàng phù hợp với vị trí, đồng thời giảm thiểu những vấn đề thường gặp như nhân viên nghỉ việc hay không đạt được doanh số.

Tương tự như tiêu chí tuyển dụng của Apple, Profiles Sales Assessment™ cũng đánh giá 7 hành vi quan trọng trong bán hàng. Những hành vi này cho thấy một cái nhìn tổng thể về chuyên viên kinh doanh và đảm bảo rằng bạn sẽ chọn lựa được người phù hợp nhất cho vị trí cần tuyển. Các kỹ năng phục vụ trong ngành bán hàng bao gồm: tìm kiếm khách hàng tiềm năng, không e ngại khi bị từ chối, kết thúc bán hàng, tính tự lực, khả năng làm việc nhóm, khả năng xây dựng và duy trì mối quan hệ, và mức độ chấp nhận thu nhập theo hoa hồng.

Trường Đào tạo Kinh doanh ASK – sưu tầm

Nguồn : Profiles International

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s