Tải Ebook Cái Vô Hạn Trong Lòng Bàn Tay PDF

Tải Ebook Cái Vô Hạn Trong Lòng Bàn Tay PDF

Tải Ebook Cái Vô Hạn Trong Lòng Bàn Tay PDF – Khoa học khám phá của tác giả Matthieu Ricard.

Nội dung Ebook Cái Vô Hạn Trong Lòng Bàn Tay PDF đề cập đến cuộc đối thoại của hai nhà khoa học.

  • Một của nhà vật lý thiên văn vốn là phật tử, người mong muốn đem những hiểu biết khoa học của bản thân đối chiếu với những nguồn gốc triết học về sự sống theo quan niệm nhà Phật.
  • Một là nhà khoa học phương Tây trở thành nhà sư, người mà những kinh nghiệm cá nhân đã kích thích ông so sánh hai con đường nhận thức hiện thực khách quan.

Điểm khác biệt cơ bản của khoa học Phật giáo và khoa học tự nhiên là khoa học Phật giáo nghiên cứu các chiêm nghiệm nội quan, trong khi các ngành khoa học tư nhiên, trong đó có vật lý, lại nghiên cứu những hiện tượng bên ngoài.

Matthieu Ricard nói: “Mục đích của chiêm nghiệm Phật giáo trước hết là chẩn đoán các tri giác hiện thực sai lầm của chúng ta, và sau đó phát hiện ra bản chất của tinh thần và của các hiện tượng, để đáp ứng nguyện vọng của chúng sinh muốn chấm dứt đau khổ và tìm thấy hạnh phúc đích thực”.

Cuộc nói chuyện giữa một nhà khoa học và nhà sư cũng cho thấy những điểm tương đồng đáng kinh ngạc giữa các quan điểm của Phật giáo với các thành tựu của vật lý học hiện đại.

Qua Ebook Cái Vô Hạn Trong Lòng Bàn Tay PDF, bạn đọc sẽ nhận thấy vũ trụ luận của khoa học Phật giáo cũng làm chung chiêng rất nhiều những luận điểm then chốt của vật lý học, toán học, sinh học, tâm lý học…

Khoa học đã đi con đường của mình nhiều thế kỷ, nhưng phải dựa vào những khái niệm hữu hạn để khám phá và mô tả một thế giới vô hạn, khoa học đang bộc lộ những hạn chế của nó.

Với cách nhìn của Phật giáo, khoa học có thể đi sâu vào thế giới hiện tượng, nhưng bằng sự hữu hạn của khái niệm, khoa học vẫn sẽ không tránh khỏi sai lầm và không đi đến được chân lý tối hậu.

Tải ebook ngay

Nếu có điều kiện các bạn hãy mua sách gốc Cái Vô Hạn Trong Lòng Bàn Tay để ủng hộ tác giả và nhà xuất bản nhé! Như thường lệ, bên dưới là liên kết mua sách gốc tại các website uy tín ở Việt Nam. Chúc các bạn thành công!

  • Mua sách Cái Vô Hạn Trong Lòng Bàn Tay tại Lazada.

dat-mua

  • Mua sách Cái Vô Hạn Trong Lòng Bàn Tay tại Vinabook.

dat-mua

  • Mua sách Cái Vô Hạn Trong Lòng Bàn Tay tại Adayroi.

dat-mua

Advertisements

Người chia sẻ

%d bloggers like this: