Tải Ebook Chu Dịch Và Đông Y Học PDF

Tải Ebook Chu Dịch Và Đông Y Học PDF

Tải Ebook Chu Dịch Và Đông Y Học PDF của tác giả Dương Lực. Sách này được tiến hành phân tích mối quan hệ giữa Chu Dịch với Đông y học theo chiều dọc.

Có thể nói rằng Tây y bắt đầu từ thực nghiệm chú trọng tới phân tích, còn Đông y bắt đầu từ triết học chú trọng tới tổng hợp.

Dịch học là thông số chung cho các môn học của Đông phương từ quân sự, chính trị, văn học, sử học, toán học, triết học…

Đông y cũng không thoát ra khỏi quỹ đạo ấy, lấy nền tảng của Dịch để làm căn bản cho môn học mình.

Y học liên quan tới Dịch học gọi là Y – Dịch. Bởi vậy các sách y học đời trước đều cho rằng: “Không học Dịch thì đừng nói tới chuyện Y học“, “Dịch có lý lẽ của Y, Y được dùng bởi Dịch”.

Chu Dịch có ý nghĩa sâu rộng, là nền cơ bản của khoa học tự nhiên, là sự uyên thâm của nhiều khoa học; các môn khoa học Trung Quốc đều khởi nguồn từ Chu Dịch.

Đông y làm một bộ phận của khoa học tự nhiên, có mối quan hệ không thể tách rời với Chu Dịch. Chu Dịch ngày càng được mọi người trong và ngoài nước coi trọng.

Một cơn sốt Chu Dịch đang bắt đầu, thế mà sách vở về Chu Dịch rất ít, không đủ đáp ứng yêu cầu và mong mỏi của mọi người.

Vì vậy, tác giả đã tham khảo nhiều tư liệu quý, thu thập nhiều ý kiến để cuối cùng hình thành tập Ebook Chu Dịch Và Đông Y Học PDF như bây giờ.

Ebook Chu Dịch Và Đông Y Học PDF bao gồm 3 phần với nội dung cụ thể như sau:

  • Phần 1: Tổng luận về nội dung cơ bản, nguyên lý tính chất, khởi nguồn và phát triển của Chu Dịch.
  • Phần 2: Gồm 39 chuyên đề lần lượt luận chứng nguyên lý cơ bản Chu Dịch và ảnh hưởng lớn lao của nó đối với lý luận Đông y.
  • Phần 3: Thông qua phân tích đối với nguyên văn, tiến thêm một bước đưa ra mối quan hệ với Đông y học, ngoài ra còn tuyển chọn những câu văn tinh túy về Dịch học và Y dịch,đồng thời phụ chú nguyên văn Dịch kinh.

xemthem-1

Nếu có điều kiện các bạn hãy mua sách gốc Chu Dịch Và Đông Y Học để ủng hộ tác giả và nhà xuất bản nhé! Như thường lệ, bên dưới là liên kết mua sách gốc tại các website uy tín ở Việt Nam. Chúc các bạn thành công!

  • Mua sách Chu Dịch Và Đông Y Học tại Lazada.

dat-mua

  • Mua sách Chu Dịch Và Đông Y Học tại Vinabook.

dat-mua

  • Mua sách Chu Dịch Và Đông Y Học tại Adayroi.

dat-mua

  • Mua sách Chu Dịch Và Đông Y Học tại Tiki.

dat-mua

PS: Đây chỉ là bài viết review về Ebook Chu Dịch Và Đông Y Học PDF, liên kết download sẽ được cập nhật trong thời gian tới. Các bạn vui lòng quay lại lần sau để tải ebook này nhé!

Advertisements

Người chia sẻ

%d bloggers like this: